Vẻ đẹp tươi mát của bán đảo Sơn Trà- Đà Nẵng

Bán đảo Sơn Trà được hình thành do sự bồi đắp của phù sa là một trong những 6 địa danh đẹp nhất Việt Nam. Cùng với cầu quay Sông Hàn ở giữa, cầu Nguyễn Văn Trỗi ở phía nam và mới đây cây cầu treo Thuận Phước, đẹp nhất Ðà Nẵng bắc qua bán đảo, tạo thuận lợi và dễ dàng cho khách du lịch tìm đến Sơn Trà để tận hưởng không khí trong lành, thoáng mát của núi rừng, hòa lẫn trong biển cả để ngắm một Ðà Nẵng xanh, sạch, đẹp và ấn tượng trong lòng mỗi du khách khi đến cảm nhận.

Vẻ đẹp tươi mát của bán đảo Sơn Trà
Vẻ đẹp tươi mát của bán đảo Sơn Trà

Bán đảo Sơn Trà có rất nhiều thắng cảnh đẹp hùng vỹ và hiện nay cũng như trong tương lai sẽ trở thành khu du lịch nổi tiếng của thành phố. Đặc biệt, lên trên đỉnh Sơn Trà du khách vừa tận hưởng không khí mát dịu, trong lành của biển, của núi, vừa có thể hướng tầm mắt ra xa ngắm toàn cảnh TP Ðà Nẵng, Ngũ Hành Sơn, rặng Bà Nà – Núi Chúa,…Và  cũng chính tại đây du khách có thể tận hưởng cảm nhận suối Đá thơ mộng bên chân núi với dòng nước mát lạnh và ngắm nhìn những bãi cát chạy vòng quanh bán đảo sạch sẽ và mịn màng, nước triều đều đặn lên xuống hàng triệu năm bào mòn và lau sạch bóng những tảng đá chồng chất ven bờ, hay có thể dừng chân tại những khu nhà nhỏ xinh xắn để nghe sóng vỗ  và tuyệt vời hơn là dưới chân núi với những rạn san hô tuyệt đẹp, đầy sắc màu sẽ là điều lý tưởng để phát triển các loại hình lặn biển, ngắm san hô và thư giãn câu cá.

Lặn ngắm san hô của đảo Sơn Trà
Lặn ngắm san hô của đảo Sơn Trà

Với mục đích đưa bán đảo tuyệt đẹp này phục vụ ngày một nhiều hơn cho du lịch, chính quyền thành phố đã tiến hành quy hoạch lại. Nhiều khu du lịch mới đã và đang được xây dựng như Bãi Rạng, Bãi Nồm, Bãi Nam,… dọc con đường lớn ven theo sườn núi và rất nhiều bãi biển nhỏ chưa được đặt tên, rất thú vị cho những nhóm ưa khám phá và cắm trại mùa hè. Một số bãi chỉ có thể tiếp cận bằng đường biển do chưa có đường trên núi dắt xuống. Con đường mòn chạy vòng quanh bán đảo Sơn Trà có lúc bám men theo bờ biển, lúc xuyên qua những tán lá rừng rậm rạp, lúc lại vắt vẻo băng mình qua đỉnh núi, hay hờ hững treo vào vách đá như một dải lụa mềm…

Hùng vĩ mà lãng mạn với quang cảnh ở bán đảo Sơn Trà
Hùng vĩ mà lãng mạn với quang cảnh ở bán đảo Sơn Trà

Bán đảo Sơn Trà là khung cảnh thiên nhiên tươi mát hấp dẫn vô cùng bởi sự hòa hợp của màu xanh của cây rừng, màu xanh của biển cùng với màu xanh của của bầu trời nắng vàng và màu trắng của cát. Vẻ đẹp hùng vĩ lãng mạn mà phóng khoáng tươi mát, bán đảo Sơn Tràn luôn là điểm đến lý tưởng của du khách và không thể bỏ lỡ khi tới tour du lịch Đà Nẵng- Sơn Trà.

, ,