Sự liên quan giữa bệnh tim và chứng rối loạn cương dương ở nam giới

Bệnh tim cũng là nguyên nhân hàng đầu gây nên hiện tượng rối loạn cương dương ở nam giới.

Bệnh rối loạn cương dương là bệnh lý mà không một nam giới nào muốn mình bị mắc phải. Bệnh do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra nhưng không ai nghĩ là bệnh tim cũng gây nên rối loạn cương dương.

Bệnh tim gây rối loạn cương dương

Theo thống kê ở Ba Lan thì có khoảng 80% người bị rối loạn cương dương mà không biết nguyên do thường đổ lỗi cho là mình rủi ro. Nam giới hút thuốc lá, tiểu đường, béo phì, huyết áp cao, ít vận động… dẫn đến bị rối loạn cương dương mà không biết. Chỉ có 6% biết nguyên nhân là do suy giảm testoterone. Từ đó có thể thấy được kiến thức về các bệnh sinh lý của nam giới còn rất thiếu.

Chứng bệnh rối loạn cương dương và bệnh tim có sự liên quan mật thiết
Chứng bệnh rối loạn cương dương và bệnh tim có sự liên quan mật thiết

Những người bị mắc bệnh về tim mạch thường là do họ thừa cân, hút thuốc, Cholesterol cao, huyết áp cao, tiểu đường đều là những người bị rối loạn cương dương. Trong đó cholesterol cao, huyết áp cao là triệu chứng bị bệnh tim làm cho lưu lượng máu lưu thông bị hạn chế, động mạch bị cứng và tạo ra rất nhiều mảng bám. Nó có thể làm tổn thương dây thần kinh, gây ra đột quỵ cho cơ thể, ảnh hưởng đến dây thần kinh ở dương vật.

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh được rằng bệnh tim và rối loạn cương dương có liên quan tới nhau và liên quan rất mật thiết. Nên nam giới cần phải thay đổi lối sống để có lối sống lành mạnh giúp giảm được tình trạng bệnh. Ngoài ra, còn phải tích cực tham gia tập luyện thể dục thể thao sẽ giúp cho cơ thể khỏe mạnh, trao đổi chất trong cơ thể và tiêu hóa dễ dàng hơn, giúp cho máu lưu thông trong cơ thể cũng nhanh chóng hơn.

Mà tập thể dục cũng là phương pháp được các chuyên gia khuyên dùng để có thể đối phó được với các bệnh về tim mạch và rối loạn cương dương. Tập thể dục sẽ đốt cháy được lượng calo dư thừa trong cơ thể sẽ giúp giảm được số người mắc bệnh rối loạn cương dương xuống mức thấp nhất.

Bệnh tim mạch
Điều trị sớm là một trong những nguyên tắc chữa bệnh khỏi hoàn toàn

Từ những điều trên đây có thể thấy được bệnh tim rất ảnh hưởng tới tính mạng cũng như sức khỏe sinh lý của nam giới. Vì vậy, nam giới cần phải thay đổi ngay chế độ ăn uống, ngủ nghỉ cũng như lối sống để có thể khắc phục được bệnh sinh lý ở nam giới. Trả lại bản lĩnh đàn ông cho nam giới khiến cho nam giới cảm thấy tự tin hơn trong các cuộc yêu. Cũng giúp cho gia đình hạnh phúc hơn, cuộc sống quay về quỹ đạo như xưa. Giảm thiểu được số lượng nam giới bị rối loạn cương dương cũng như giảm thiểu được số người bị biến chứng sang liệt dương ảnh hưởng đến việc duy trì nòi giống.

, , , , ,