3 món bánh ngon tuyệt của vùng đất Quảng Bình

Khu vực miền Trung ở nước ta có rất nhiều tỉnh thành nổi tiếng. Mỗi một tỉnh thành lại có những nét đặc trưng, những địa điểm, những món ăn thơm ngon. Bài viết này sẽ đưa du khách đến với một tỉnh thành vừa có nhiều cảnh đẹp vừa có nhiều món ăn hấp dẫn – Đó chính là Quảng Bình.

Đến với Quảng Bình, du khách sẽ được khám phá rất nhiều địa điểm nổi tiếng như: động Phong Nha – Kẻ Bàng, biển Nhật Lệ, biển Bảo Ninh, cồn cát Quang Phú, hang Én…. Bên cạnh đó là thưởng thức rất nhiều món ăn hấp dẫn.  Bài viết này sẽ giới thiệu cho du khách về 3 món bánh ngon nổi tiếng của vùng đất Quảng Bình.

Bánh xèo Quảng Bình

Có thể nói đây là món bánh được nhiều du khách yêu thích nhất khi đặt chân đến với vùng đất Quảng Bình. Bánh xèo không chỉ thơm ngon mà còn có vẻ bên ngoài vô cùng hấp dẫn.

Bánh xèo Quảng Bình
Bánh xèo Quảng Bình

Bánh xèo được làm từ bột mỳ, bột nghệ, thịt heo, tôm, giá đỗ, cà rốt…. Tất cả các nguyên liệu đều đươc sơ chế rồi mới đem đi rán. Bánh xèo ngon thì vỏ bánh phải thật giòn mỏng, nhân vừa chín tới… Bánh xèo ngon thì chủ yếu phải có nước mắm pha chua ngọt ngon. Bánh xèo thường ăn kèm cùng bánh tráng, rau sống đễ tránh bị ngấy.

Bánh bột lọc

Bánh bột lọc, một trong những món bánh xuất phát từ xứ Huế mộng mơ. Khi vào đến Quảng Bình thì được cải biến đi theo hương vị của vùng đất xứ Quảng.

Bánh bột lọc Quảng Bình
Bánh bột lọc Quảng Bình

Bánh bột lọc có dạng chan và gói. Dạng chan thì không gói với lá chuối mà được nặn thành hình lưỡi liềm rồi đem đi luộc. Sau đó sẽ chan cùng với nước chấm chua ngọt cùng với dưa góp và giá đỗ trần. Bánh gói thì được gói cùng với lá chuối rồi đem đi hấp.  Cả 2 loại bánh đều có vỏ ngoài trong suốt có thể nhìn thấy phần nhân tôm, thịt, mộc nhĩ, nấm hương.

Bánh bột lọc gói lá chuối, du khách có thể mua về làm quà cho gia đình và người thân. Bánh rất dễ bảo quản và có thể để được từ 3 – 5 ngày .

Bánh bèo nhân tôm thịt

Bánh bèo một loại bánh khá nổi tiếng của vùng đất Quảng Bình. Đến với Quảng Bình, du khách nên thử thưởng  thức món bánh bèo nhân tôm thịt.

Bánh bèo tôm cháy
Bánh bèo tôm cháy

Bánh bèo được làm từ bột gạo pha rồi nấu lên. Phần tôm được xào cháy cạnh cùng với hành khô để tạo mùi thơm. Bánh bèo khi ăn chan cùng với một chút nước mắm chua ngọt ăn sẽ ngon hơn. Cái vị đậm đà của tôm hào cùng với cùng vị dẻo dẻo của bánh bèo vô cùng hấp dẫn.

Ngoài các món bánh, du khách nên thử thưởng thức các món ăn khác cũng vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

, , ,