3 món đặc sản của người Việt khách nước ngoài khóc thét

Món đặc sản khiến khách nước ngoài sợ khiếp Hãng thông tấn nổi tiếng thế giới Reuters vừa cung cấp chùm ảnh về các món ăn độc đáo đặc trưng tại một số quốc gia. Món đặc sản Với người dân bản địa, thì những món ăn này là đặc sản không dễ gì kiếm được nhưng với nhiều quốc gia khác, có thể đó là những món ăn kinh dị không dễ nuốt trôi. Món đặc sản của Việt Nam

>> Đặc sản cá kho làng Vũ Đại (CHI TIẾT)

Đặc biệt, ẩm thực Việt được liệt kê tới ba món ăn khá kinh dị với người nước ngoài. Đó là lòng lợn-tiết canh, thịt chó, thịt rắn.

Món lòng lợn, tiết canh được người Việt rất ưa thích, đặc biệt là trong dịp đầu năm, trong các cuộc nhậu. Tuy nhiên, việc ăn nội tạng động vật và máu tươi thế này khiến nhiều du khách nước ngoài phải lắc đầu “bỏ chạy”.

3 món đấcnr Việt khiến khách nước ngoài khóc thét
món lòng lợn tiết canh

Thịt rắn là một trong những đặc sản của người Việt. Rắn được nuôi rồi đem chế biến thành đủ các món ăn và ngâm rượu. Tim và mật rắn còn được thả vào chén rượu để uống trực tiếp. Người Việt cho rằng nếu uống như vậy sẽ tăng cường khả năng sinh lý cho nam giới.

Món ăn đặc sản xác lập kỷ lục Thịt chó là món ăn quen thuộc cũng như thịt lợn, thịt gà hay bò ở Việt Nam. Thịt chó có thể chế biến thành nhiều món ăn mà món nào cũng khiến người Việt hứng thú. Món ăn đặc sản Việt Nguyên liệu chế biến kèm với thịt chó chủ yếu là riềng, mẻ, mắm tôm, sả… Với nhiều nước phương Tây coi chó là bạn bè thì việc ăn thịt chó là không nên. Món ăn đặc sản của người Việt

, ,