Chả mực Hạ Long – đặc sản miền biển

Thiên nhiên ưu đãi cho Hải phòng vùng biển Đồ Sơn, Cát Hải, Cát Bà với nguồn hải sản dồi dào phong phú, như tôm, cua, ngao, ghẹ và không thể không kể đến trong đó có mực tươi.

Đặc sản chả mực Hải Phòng Không giống như những nơi khác, mực ở vùng biển Đồ Sơn, Cát Bà có hương vị đậm đà rất riêng, cái vị mặn mòi của biển cũng giống như người Hải Phòng “ăn sóng nói gió” vậy. Chả mực Hải Phòng Những món ăn chế biến từ mực khá đa dạng như luộc, hấp, nhúng, dấm, xào, chiên bơ. Song thuộc hàng đặc sắc phải kể đến món chả mực.

 Nếu mực sim, mực ống, mực nang thích hợp để chế biến các món tương sống như lẩu, hấp, nhồi thịt, xào, nhúng dấm… thì mực mai (mực lá) mình dày, thịt sáng, xúc tu mập lại là nguyên liệu chính của món chả mực.

Nét đặc biệt của chả mực Hải Phòng là được chế biến đơn giản và gần như ngay trước mặt người mua. Mực mai tươi vừa mang từ biển về được bóc bỏ mai và lớp da bên ngoài rồi rửa sạch, xắt ra thành những miếng mực tươi trắng ngần, khô ráo.

Đặc sản chả mực Hạ Long
Đặc sản chả mực Hạ Long

Thêm vào mực vừa sơ chế ấy chút hạt tiêu, bột canh, hành hoa, thìa là, rau răm (cũng có người thích cho thêm lát ớt tươi màu đỏ thái chỉ cho món chả thêm bắt mắt) rồi cho vào giã. Khi mực được giã dẻo quánh, quyện chặt, người ta đem đựng trong những chậu lớn, có khi là cả một mâm đầy, rồi nặn thành những chiếc chả.

Vị thơm ngon đặc biệt của Chả mực Hải Phòng được tạo nên nhờ sự kết hợp khéo léo của nhiều yếu tố, nguyên liệu đầu vào phải là mực tươi mới đánh bắt tại các vùng biển Đồ Sơn, Cát Bà.

 Du lịch Hạ Long 1 ngày giá rẻ Với cái tâm yêu nghề cùng kinh nghiệm gia truyền trong sản xuất và quan hệ đối tác chặt chẽ với các nhà hàng, khách sạn, các đơn vị tổ chức tiệc trên địa bàn Hải Phòng, Hải Dương, Hà Nội và các tỉnh thành lân cận, Chả mực Thu Nga Hải Phòng đã và đang hợp tác cung cấp các mặt hàng chả mực, chả mực bao mía, chả cá, mực miếng chiên bơ, mực xào, tôm phượng tẩm vừng… để phục vụ các quý khách hàng trong đám cưới, đám hỏi, sinh nhật, liên hoan. Du lịch Hạ long 1 ngày Các sản phẩm của Chả mực Thu Nga luôn đạt chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm của thành phố Hải Phòng cũng như được tín nhiệm cử đi tham dự các hội chợ ẩm thực như món quà đặc sản rất riêng của Hải Phòng. Tour du lịch Hạ Long 1 ngày 

, ,