Đặc sản chả mực Hạ long tại Sài Gòn

Chả mực vốn là món ẩm thực đậm đà bản sắc dân tộc, chả mực Hạ Long có hương vị, màu sắc, mùi vị riêng, không lẫn với nơi nào.

Chả mực Hải Phòng ngon Khi đến Hạ Long, để có một món quà mang hương vị đặc trưng của Hạ Long, đặc sản của Quảng Ninh, du khách không thể không mang về quê hương một vài cân chả mực. Chả mực Hải Phòng Chả mực vốn là món ẩm thực đậm đà bản sắc dân tộc, chả mực Hạ Long có hương vị, màu sắc, mùi vị riêng, không lẫn với nơi nào. Cách làm chả mực Hải Phòng

Chả mực khi mới rán xong có màu vàng ruộm, mùi thơm nức, vị đậm đà, cắn vào thấy vị bùi, thơm của mực giã, nhưng vẫn còn cả cảm giác giòn sần sật. Chả mực là món mang đầy vị biển nổi tiếng của Hạ Long, chả mực thơm nức mũi, làm xao động lòng người đã được Chả Mực Gia Phúc lưu truyền vào Sài Gòn, đến với từng bữa ăn của từng gia đình, món đặc sản của các nhà hàng, thậm chí món ăn này còn tạo thành một trào lưu mới về tiệc cưới ở Sài Gòn.

Miếng chả mực có sắc vàng tự nhiên và đều đặn, hương thơm sực nức ngay từ trên chảo rán, vị ngọt đậm đà giàu đạm biển và độ dẻo dai tươi ngon xen lẫn những “hạt lựu” xắt từ vây mực và râu mực giòn sần sật rất thích thú.

Con mực để làm ra món chả mực ngon phải có mai thật dày, tươi, trên lưng còn có những vân nhỏ mầu ghi như khẽ chuyển động. Làm món chả cũng rất tỉ mỉ phải bỏ phần ruột và bọng mực, bóc sạch da, giữ phần vây giòn ở hai bên con mực. Phần vây này cần thiết để cho món mực có độ giòn, ngon.

Đặc sản chả mực Hạ Long
Đặc sản chả mực Hạ Long

Muốn mực ngon, giòn và dậy mùi thì phải dùng cối đá lớn giã bằng tay chứ không xay. Mực được bỏ từng miếng một, lý tưởng nhất là giã hơi rối, vừa đủ nhuyễn để bắt dính, vừa có những phần miếng chưa giã kỹ, khi ăn miếng mực giòn hơn. Phần vây mực xắt ngắn, giã thật rối, lẫn vào phần thịt mực.

Vừa giã, vừa thả thêm vào đó hạt tiêu vỡ để hạt tiêu được thấm đều vào thịt mực và vì sau khi giã, mực sẽ bắt dính chắc, rất khó trộn. Khi giã xong mực, cho thêm ít hành băm nhỏ, chút nước mắn vài thìa mỡ nước trộn thật đều tay liên tục khoảng 2 phút cho mực ngấm đều các gia vị.

Miếng chả mực to, nhỏ, dày mỏng, đẹp mắt với hình dáng như thế nào là do thẩm mỹ và độ cầu kì của người làm.

Chả mực ngon mua ở đâu Chả mực khi mới rán xong có màu vàng ruộm, mùi thơm nức, vị đậm đà, cắn vào thấy vị bùi, thơm của mực giã, nhưng vẫn còn cả cảm giác giòn sần sật. Mua chả mực ở đâu ngon  Món ngon này không cầu kỳ về nước chấm, chỉ cần một chút muối trắng hoặc mắm nguyên chất bỏ thêm ít hạt tiêu để giữ nguyên được mùi và vị vốn đã rất hấp dẫn của chả mực. Mua chả mực Hạ Long ở đâu ngon

, ,