Những chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe từ cá hồi

Hàm lượng axit béo Omega-3 trong cá hồi giúp loài cá này phổ biến trên thế giới. Cá này còn nổi tiếng nhờ mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

 Tốt cho mắt

Món ăn chế biến từ cá Dầu cá tốt cho mắt và cải thiện thị lực. Ăn cá hồi thường xuyên giúp tránh thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác món cá (các bệnh về mắt do thoái hóa của các tế bào mắt, gây ra mờ mắt). Các axit béo omega-3 có trong cá cũng hỗ trợ việc ngăn ngừa khô mắt mãn tính. Món cá ngon

Tốt cho cơ và mô

Chất đạm rất có lợi cho cơ thể nói chung. Hàm lượng chất đạm được tìm thấy trong cá hồi rất dễ tiêu hóa. Ngoài ra, nguồn chất đạm từ cá hồi được hấp thu vào cơ thể cũng rất có lợi cho cơ bắp và các mô.

Tốt cho tim

Để tránh các bệnh liên quan đến tim, chúng ta cần phải giảm nồng độ cholesterol xấu (LDL). Ăn cá hồi giúp giảm nồng độ cholesterol xấu và tăng lượng cholesterol tốt (HDL). Ngoài ra, cá hồi cũng giúp phục hồi tổn thương tim, tăng cường cơ tim, và giảm huyết áp cao.

những điều tốt từ cá hồi
những điều tốt từ cá hồi

Tốt cho da và tóc

Các axit béo omega-3 được tìm thấy trong loại hải sản này giúp bảo vệ các tế bào da và giữ ẩm cho da. Nó cũng khuyến khích sản xuất collagen và sợi elastin giúp da khỏe mạnh.

Axit béo trong cá cũng cung cấp dinh dưỡng cho nang lông và giúp duy trì mái tóc khỏe mạnh.

Tốt cho chức năng não

Các đặc tính dinh dưỡng trong cá hồi giúp giảm nguy cơ gặp các vấn đề liên quan đến não. Tiêu thụ loại cá này giúp giảm nguy cơ trầm cảm và cải thiện bộ nhớ.

Món cá kho ngon Vitamin D cũng được chứng minh là một yếu tố quan trọng trong việc hỗ trợ chức năng nhận thức, món cá ngon và cá hồi cũng chứa đầy loại chất dinh dưỡng này. Điều thú vị là, tiêu thụ thường xuyên cá hồi giúp ngừa bệnh Alzheimer và Parkinson. Món cá kho thơm ngon chi tiết xem TẠI ĐÂY

, ,